Hành trang mang theo khi đi du học Đài Loan

  1. Các giấy tờ cần thiết để nhập học

Hộ chiếu đã đóng visa, giấy nhập học, ảnh 3×4, 4×6  (mang càng nhiều càng tốt)

 2. Hành lý

Bạn sẽ có 30kg ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Vì vậy, đặc biệt lưu ý nếu không muốn tháo đồ tại sân bay nhé! Dưới đây là một số hành lý nên mang đi sang du học Đài Loan:

+ Tiền mặt: Kể cả bạn có học bổng toàn phần thì vẫn nên mang một khoản tiền sang để tiêu dùng thời gian đầu. Đổi sẵn sang tiền Đài để dễ tiêu.

+ Quần áo: Mang những quần áo cần thiết,cũng không cần mang quá nhiều vì thời tiết Đài Loan khá giống Việt Nam nên sang đấy mua cũng được. Nếu bạn là nữ nên mang theo 1 bộ áo dài để mặc trong những dịp lễ.

+ Giầy dép: mang theo hai đôi giày thể thao là không thừa.

+ Đồ ăn: mang theo mấy gói mỳ tôm là được. đừng dại mang theo ruốc hay hoa quả tươi nhập cảnh vào Đài Loan nhé! Bị phạt tiền nặng đó.

+ Thuốc men: thuốc cảm, dạ dày, men tiêu hóa, mỗi thứ mang ít. Lưu ý:(Đối với các loại thuốc tây dạng viên, thực phẩm chức năng, vitamin làm đẹp các thứ, chỉ được mang tối đa 12 hộp/ túi/vỉ/ cây/ lọ/, nói chung  tổng không được quá 36)

+ Dây cắm + ổ cắm (3m): toàn bộ các ổ cắm ở Đài Loan đều là chân cắp dẹt nên mua đầu chuyển cáp tròn thành dẹt để sử dụng.

+ Toàn bộ hệ thống điện sinh hoạt của Đài Loan là 110V vì vậy các thiết bị mua trước nên chú ý phù hợp điện áp.

+ Nếu bạn chưa có máy tính thì nên sang Đài mua. Đài Loan có hai thương hiệu máy tính nổi tiếng là Acer và Asus.