Làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả?

     Làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả? Đây chắc chắn là câu hỏi mà các bạn đã và đang quan tâm tiếng trung muốn được giải đáp khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Sau đây là một vài cách học tiếng Hoa hiệu quả rút ra từ chính bản thân mình, mình liệt kê ra để các bạn thử áp dụng xem có tiến bộ hơn không nhé.

     1. Đặt mục tiêu học tiếng Trung

Kết quả hình ảnh cho mục tiêu

     Bạn nên đặt cho mình một cái mục tiêu khi bắt đầu học tiếng Trung. Có thể là học trong vòng 3 tháng bạn thi lấy bằng hsk 3 chẳng hạn. Mục tiêu thì phải kèm với thời gian, bạn cần gì, bạn làm gì trong vòng 3 tháng để thi hsk3 được. Thời khóa biểu bạn đặt ra thế nào, và quan trọng bạn phải tuân thủ thời khóa biểu đấy nhé!

     2. Học tiếng Trung qua phim ảnh

Kết quả hình ảnh cho phim trung quốc

     Những bài học nhàm chán không khiến cho bạn tạo cảm hứng khi học tiếng trung được thì hãy xem phim. Lưu ý nên xem phim không có thuyết minh, phụ đề. Đoán nghĩa câu nói của các nhân vật, nếu không biết thì tra từ điển.

     3. Học tiếng Trung qua bài hát

Kết quả hình ảnh cho bài hát trung quốc

     Vừa được học lại còn vừa nghe nhạc quá tuyệt đúng không. Lời khuyên dành cho bạn là nghe được câu nào thì viết lại câu đấy. Nghe lần 1 không được thì nghe lại, nếu không nghe ra nữa thì mới xem lời bài hát nhé! Cách này luyện khả năng nghe rất ổn đấy.

     4. Học tiếng trung qua sách báo

Hình ảnh có liên quan

     Luyện dần dần từ những đoạn ngắn sau đó chuyển sang những bài văn dài. Các bạn có thể tìm ở các trang báo trung quốc như: http://news.baidu.com/ ; https://xw.qq.com/

     5. Nói chuyện với người Trung hàng ngày

Kết quả hình ảnh cho nói chuyện với ngường trung

     Cách mình thấy hiệu quả nhất đó là nói chuyện với người Trung Quốc hàng ngày. Đơn giản lắm nè. Bạn cài wechat hay tan tan lắc 1 cái ra khối bạn Trung Quốc. mình cứ nói chuyện thôi.

Quan trọng nhất là các bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Chúc các bạn nhanh chóng giỏi tiếng Trung.