Đại học Quốc gia Chung Hsing

Tiền thân của trường là Học viện giáo dục bậc cao về Nông Lâm, được thành lập bởi người Nhật ở Đài Bắc vào năm 1919. Sau năm 1928, Học viện trở thành một bộ phận đặc biệt trực thuộc Đại học Hoàng gia Taihoku (nay là Đại học Quốc gia Đài Loan). Tuy nhiên, bộ phận đã trở thành một trường độc lập vào năm 1943, và đã được chuyển đến Đài Trung. Năm 1971, trường trở thành 1 trường đại học quốc gia, có tên như hiện tại: Đại học Quốc gia Chung Hsing.

 Trường Đại Học Quốc Gia Chung Hsing (National Chung Hsing University) là một trong những ngôi trường lớn nhất Đài Trung. Thế mạnh của trường là về nông nghiệp, hay nói cách khác, trường Chung Hsing xếp hạng thứ 1 về đào tạo Nông nghiệp (Agriculture) ở Đài Loan và xếp hạng 101-150 trên thế giới về Agriculture and Forestry (Nông nghiệp và Lâm nghiệp). Ngoài thế mạnh về nông nghiệp, các khoa trong trường đều có trang thiết bị thí nghiệm hiện đại cho sinh viên làm thí nghiệm và đề tài nghiên cứu. Hầu hết các giáo sư trong trường đều tốt nghiệp từ những trường xếp hạng cao ở Mỹ, nên các bạn yên tâm về chất lượng.

Trường có diện tích khoảng 53 ha. Khuôn viên chính có nhiều học viện với chuyên môn khác nhau, không chỉ đào tạo về Nông – Lâm nghiệp như mới thành lập mà còn có rất nhiều ngành khác nhau. Trường có nhiều học viện như Học viện Khoa học xã hội và Nhân văn, Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học đời sống, Y khoa và điều dưỡng, Khoa học xã hội và Quản lý. NCHU sở hữu bốn trạm lâm nghiệp thử nghiệm tương ứng tại thành phố Tân Bắc (trạm rừng Wenshan), quận Nantou (trạm rừng Huisun), thành phố Đài Trung (trạm rừng Tùng Thạch) và thành phố Đài Nam (trạm lâm sinh Hsinhua). Trường cũng sở hữu hai trại thử nghiệm đặt tại Wufeng và Wujih ở thành phố Đài Trung và một trạm thí nghiệm làm vườn ở Renai ở quận Nantou. Vì vị trí nằm ở trung tâm Đài Trung, nên chi phí ăn ở và sinh hoạt ở xung quanh khu vực này đều khá rẻ nếu so với Đài Bắc (Taipei) hay các khu vực khác.

National Chung Hsing University là trường đại học công lập tốt nhất tại miền Trung Đài Loan theo danh sách xếp hạng các trường Đại Học của Bộ Giáo Dục Đài Loan. Trường đào tạo các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau chia ra:

  • Học Viện Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
  • Học viện Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên
  • Học Viện Khoa Học  
  • Học Viện kỹ thuật
  • Học Viện Khoa học đời sống
  • Học Viện Y khoa và điều dưỡng
  • Học Viện Khoa học xã hội và Quản lý
Bài viết trước đó Đại học Nam Hoa