Trường Đại học Quốc lập Chung Cheng

 Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Chung Cheng University, CCU

Tên tiếng Việt: Đại học quốc gia Trung Chính

Tên tiếng Trung: 國立中正大學

Địa chỉ: No. 168, Section 1, Daxue Road, Minhsiung Township, Chiayi County, Đài Loan 62102

Website: https://www.ccu.edu.tw/

Trường Đại học Quốc lập Chung Cheng nằm tại huyện Gia Nghĩa, một huyện phía Tây Nam Đài Loan, được thành lập vào ngày 01/07/1989, là trường Đại học công lập đầu tiên được thành lập sau thời kì khủng hoảng kinh tế tại Đài Loan những năm 1980.

Các trường đại học công lập đầu tiên được thành lập sau sự bùng nổ kinh tế của Đài Loan trong năm 1980, Đại học quốc gia Chung Cheng đã phá vỡ mặt đất sau khi Yuan điều hành thông qua kế hoạch xây dựng các trường đại học vào năm 1986 để vinh danh cố Tổng thống Chiang Kai-Shek và phát triển giáo dục đại học ở Yun-lin, Chia-yi, và các khu vực Đài Nam. Nó được chính thức thành lập vào ngày 01 tháng 7 năm 1989 với Dr. LIN Ching-Giang là chủ tịch đầu tiên của trường Đại học. Trong giai đoạn đầu của các trường đại học, cao đẳng năm đã được thiết lập: Trường Cao đẳng Nhân văn, Đại học Khoa học, Đại học Khoa học Xã hội, Đại học Kỹ thuật, và trường Cao đẳng Quản lý.

Tiến sĩ CHENG Kuo-Shung, người phục vụ có thời hạn ba năm, kể từ ngày 21 Tháng 10 năm 1996 đến 21 tháng 10 năm 1999, là Chủ tịch Đại học thứ 2 trong lịch sử CCU. Trong nhiệm kỳ của ông, Đại Học Luật và Đại học Giáo dục đã được thành lập vào năm 1998 và 1999, tương ứng. Nhìn chung, các trường đại học hiện nay bao gồm bảy Cao đẳng cung cấp 29 chương trình đại học, 44 Thạc sĩ Chương, 29 tiến sĩ Chương trình, 17 tại chức các chương trình sau đại học. Trường có hơn 960 thành viên giảng viên / nhân viên và khoảng 12.000 sinh viên.

Là một trường đại học định hướng nghiên cứu, chăm sóc khách hàng nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiên tiến và kiến ​​thức sâu sắc trong các lĩnh vực khoa học nhân văn, khoa học, công nghệ, luật, và quản lý. Với việc giáo dục nghệ thuật và khoa học, chăm sóc khách hàng mong muốn học sinh học để đối phó hiệu quả với sự phức tạp của các thách thức của thế kỷ 21. Xây dựng trên nền tảng của 20 năm qua, Tổng thống hiện nay, Tiến sĩ Fong, Zhang Hua, đang dẫn đầu các trường đại học để tiếp tục phấn đấu học tập xuất sắc, quốc tế, và sự tương tác tích cực với cộng đồng toàn cầu.

Môi trường

Khuôn viên trường nằm ở trung tâm của Chia-yi County, 15 km từ thành phố Chia-yi, đó là khoảng 250 km về phía nam của Đài Bắc. Các trường chiếm một cảnh quan mở của 132 ha trên một ngọn đồi, với hơn 200.000 cây của các loài khác nhau. Tòa nhà hành chính ở trung tâm của khuôn viên trường là uốn lượn, phong cách Trung Hoa bước kim tự tháp, hoạt động như một cơ quan đầu mối tiếp đất cho các hoạt động diễn ra xung quanh nó.

Đối mặt với Thính phòng là Thư viện và Thông tin Xây dựng, ấn tượng, cao chót vót mốc của các trường Đại học. Nó có hơn 891.610 cuốn sách, 7.315 tạp chí và hơn 1.212.927 vi phim, microfiches và CD-ROM (2010/01/17 cập nhật). Trung tâm máy tính của nó hỗ trợ nghiên cứu khoa học, máy tính hỗ trợ giảng dạy, dịch vụ đăng ký trực tuyến, video hội nghị, học tập đường dài, và các dịch vụ đa phương tiện khác.

Trung tâm Hoạt động sinh viên nằm của Tranquility Lake. Các cơ cấu chính nó là rất độc đáo với độ cao khác nhau trong nội thất. Từ những tầng một có thể có một cái nhìn tuyệt đẹp của cây cầu đẹp cong băng qua hồ. Tầng trệt rộng rãi và giáp trên một mặt bằng hồ, trên một bởi một trong những nhà ăn khác nhau ở trung tâm, và trên một bởi một cầu thang rộng. Khu vực này thường là giai đoạn cho các buổi biểu diễn nhóm học sinh khác nhau và hoạt động.

            

Trường Đại học Quốc lập Chung Cheng

Hiện nay trường có 7 khoa, đào tạo 29 chương trình đại học, 44 chương trình thạc sĩ, 29 chương trình tiến sĩ, 17 chương trình đào tạo sau đại học. Hiện tại trường có hơn 960 cán bộ công nhân viên, và gần 12,000 sinh viên đang theo học .

Trong giai đoạn 2001-2007, trường Chung Cheng (CCU) chuyển sự đào tạo tập trung vào chuyên ngành kỹ thuật điện và toàn cầu hóa. CCU sau đó trở thành trường đại học đầu tiên tại Đài Loan mở chương trình Thạc sỹ hệ đào tạo từ xa và được tín nhiệm là trường đào tạo bằng Anh ngữ uy tín nhất cả nước.

Là một trường đại học hướng nghiên cứu, CCU hướng đến việc cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiên tiến và kiến thức sâu sắc trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học, công nghệ, luật và quản lý. Với sự giáo dục của nghệ thuật tự do và khoa học, CCU mong đợi học sinh học cách đối phó hiệu quả với sự phức tạp của những thử thách của thế kỷ 21.

              

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO:

Khoa Nhân văn

Khoa Khoa học

Khoa Luật

Khoa Kĩ sư

Khoa Khoa học xã hội

Khoa Quản lý

Khoa Sư phạm

Trung tâm Nghiên cứu ngôn ngữ

Trung tâm Đào tạo giáo viên

Trung tâm Học tập Ching- Jiang

Trung tâm Giáo dục tổng quát