Đại học Vạn Năng

Giới thiệu chung về trường.

       – Địa chỉ : No. 1, Wanneng Road, Zhongli District, Taoyuan City, Đài Loan 320.

       – Điện thoại liên hệ :+886 3 451 5811

       – Website:http://www.vnu.edu.tw.

       – Tên tiếng anh : Vannung University .

     – Tên tiếng trung : 旺貢大學

Đại học Vạn Năng được thành lập bởi Giáo sư Hsin-Chai Chuang vào ngày 27 tháng 3 năm 1972 tại Trung Lịch, Đào Viên, Đài Loan. Đầu tiên, trường có tên là Trường Kỹ thuật công nghiệp Vạn Năng. Trường bắt đầu với chương trình học hai năm về các ngành: Kỹ thuật Dệt may, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Điện tử ( tivi, điều hoà, máy giặt, tủ lạnh…)và Kỹ thuật Xây dựng, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Trung học cao cấp.

Năm 1973, trường được đổi tên thành Học viện Công nghiệp Vạn Năng, và thành lập thêm khoa Quản lý Công nghiệp.

Năm 1982, lớp học ban đêm được thành lập. Năm 1990, trường được đổi tên lại thành Học viện Công nghiệp và Thương mại Vạn Năng với các khoa liên quan đến kinh doanh/ quản lý được mở ra đón sinh viên.

Năm 1999, trường được nâng cấp thành Học viện Công nghệ Vạn Năng, trung tâm đào tạo ban đêm được đổi tên thành Trung tâm giáo dục thường xuyên. Trong khi đó, trung tâm đào tạo liên thông với các lớp học cuối tuần chính thức được thành lập. Có tổng 13 khoa với 4 loại hình đào tạo, nhận sinh viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp.

Năm 2002, khoa sau đại học Quản lý và Kinh Doanh đã được thành lập. Ngày 1 tháng 2 năm 2004, trường được đổi tên thành Đại học Vạn Năng bao gồm 4 học viện lón.

Năm 2004, khoa sau đại học Công nghệ và Khoa học kỹ thuật được thành lập. Trường hiện có hơn 10.000 sinh viên và hơn 400 giảng viên đang học tập và giảng dạy.

 Hệ thống quản lý chất lượng của Vanung đã được khẳng định với tiêu chuẩn ISO từ tháng 7 năm 2000. Trong năm 2010, hệ thống chất lượng giáo dục đã được nâng cấp thành công theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

 Các ngành đào tạo

– Khoa học kỹ thuật

– Công nghệ thông tin

– Khoa học tự nhiên

– Quản lý doanh nghiệp

– Quản lý môi trường

– Quản lý thông tin

– Kinh tế, tiền tệ, doanh nghiệp, du lịch và quản lý dịch vụ

 

 

 

 

Bài viết trước đó Đại học Huyền Trang