TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y NGUYÊN BỘI TUYỂN SINH KỲ THÁNG 02/2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y NGUYÊN BỘI

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên Tiếng Anh: Yuanpei University of Medical Technology (YUMT)

Tên Tiếng Việt: Đại Học kỹ thuật y Nguyên Bội

Tên Tiếng Trung:  元 培 醫 事 科 技 大 學

Năm thành lập: 1964

Địa Chỉ: 306, Yuanpei Street, Hsinchu 30015, Taiwan, R.O.C

Website:  https://eng.ypu.edu.tw/

I. Giới thiệu chung

Năm 1964 ông Thái Bính Khôn một người có tầm nhìn xa trông rộng đã thành lập nên trường Nguyên Bội. Từ đó đến nay, trường Nguyên Bội luôn giữ vững tinh thần ” Thiếu gì bù nấy”, Luôn cố gắng và tận tụy trên con đường đổi mới và thúc đẩy kỹ thuật y học cũng như chất lượng ngành y. 50 năm qua, dưới sự kiên trì và nỗ lực thông tin hóa, tối ưu hóa và toàn cầu hóa, trường đã ngày một phát triển với quy mô rộng lớn, đào tạo ra những chuyên gia y tế đang ngày đêm công hiến cho nền phát triển y học của Đài Loan và Thế Giới, khiến cho Nguyên Bội nhận được sự tín nhiệm trong giới y học, đồng thời chứng minh thành quả giáo dục to lớn và vững chãi của trường. Trong tương lai, trường Nguyên Bội vẫn sẽ tiếp nối truyền thống và kế thừa tôn chỉ của người sáng lập, tiếp tục đào tạo và bồi dưỡng những tài năng quản lý công nghệ y tế, luôn cống hiến vì hạnh phúc và sức khỏe của toàn dân.

Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội (YUMT) | Học bổng 50-100% học phí

Trường Nguyên Bội hiện đang có 10 lớp học Thạc sĩ và 16 Khoa đào tạo chính quy, phân làm 3 học viện trực thuộc 3 nhóm ngành Y tế hộ lý, Sức khỏe, Phúc lợi. Ngoài các lớp học đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm, trường có có các trung tâm thể thao, trung tâm thông tin, trung tâm giáo dục phổ thông, trung tâm sáng tạo, trung tâm tài nguyên giảng dạy đa phương tiện… Tòa nhà thông tin và công nghệ sinh học của trường có thư viện phong phú hạng nhất, các phần mềm và phần cứng đa dạng. Tháng 11 năm 2014, thành lập bảo tàng tranh ảnh y học đầu tiên tại Đài Loan, tạo điều kiện học tập tối đa cho sinh viên, giúp cho sinh viên có cái nhìn đa chiều hơn về ngành học, theo kịp nhịp đập của thời đại và có sức mạnh cạnh tranh mãnh liệt hơn.

Trường đặc biệt chú trọng đến khả năng, thực hành của học sinh. Ngoài việc xây dựng các phòng thí nghiệm và phòng thực tập đến việc giới thiệu học sinh đến các bệnh viện và cơ sở y tế để trau dồi kỹ năng thực tế và thực hành chuyên môn, nhận được sự khen ngợi từ giới y học. Từ đó phát triển 5 sáng tạo: ” Sáng tạo trong suy nghĩ, sáng tạo nghiên cứu phát triển, sáng tạo ra thành quả, sáng tạo lập nghiệp, sáng tạo ra khả năng làm giàu”, phát triển tính cạnh tranh của mỗi cá nhân.

II. Thông tin kỳ tuyển sinh năm 2022

Ngành tuyển sinh

 • Khoa quản lý sức khỏe
 • Khoa kỹ thuật y sinh

Học bổng và học phí

 • Học bổngsinh viên có thành tích xuất sắc:
 • Học phí kỳ 1 : 5.000 đài tệ,
 • Học phí kỳ 2 : 25.000 Đài tệ ,
 • Học kỳ  3, 4, 5, 6, 7, 8: 45.000NTD/Kì (Khoảng 37tr VND)

Ký túc xá

 • Ký túc xá: 10.000NTD/kì (Khoảng 8tr VND)

Điều kiện tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Điểm trung bình của ba năm THPT đều phải trên 6,0 điểm.
 • Bằng TOCFL 1 trở lên ( sẽ được hướng dẫn học và thi)
 • Tuổi từ 18-28; không có tiền án tiền sự.
 • Năng lực Hoa ngữ từ A1 trở lên (nếu chưa có sẽ được bố trí học để có đủ điều kiện).

Tags: , ,